Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

3 years ago Phuong Vu 0

Du lịch Quảng Bình một trong những chuyến du lịch được rất nhiều khách du lịch lựa chọn khi đi du lịch đến khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng. Không chỉ có vậy, khi đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon của vùng đất này.

Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh độc lạ mà còn nổi tiếng với những món ăn thơm ngon cùng với những các tên kì lạ. Để nói đến đặc sản của Quảng Bình thì có quá nhiều món ăn hấp dẫn, cho nên bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách những món ăn đặc trưng của Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức khi đến với nơi đậy.

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển có thể nói là loài động vật khá hiếm. Bởi chỉ có vùng đất Quảng Bình mới có loài này. Chính vì vậy, đẻn biển còn khá xa lạ đối với rất nhiều khách du lịch. Nhưng đây lại chính là đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình.

cháo canh
cháo canh

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Chắc hẳn khi nghe đến cái tên này thì nhiều du khách có thể tưởng tượng ra hình dáng của loài động vật này. Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại lại có cách chế biến riêng. Tuy nhiên, hương vị của chúng khá giống nhau đều có thịt trắng, mềm, thơm, ăn rất ngọt. Cũng chính vì hương vị thơm ngon của nó, người dân nơi đây đã chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Cháo đẻn, đẻn văm xào ăn kèm cùng bánh đa, chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn chiên giòn… đây là những món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách. Không chỉ thơm ngon mà các món ăn được chế biến từ đẻn biển còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Đặc sắc ẩm thực Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh một trong những món ăn vô cùng thơm ngon của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức cháo canh thì là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ chứ không nấu từ gạo như nhiều loại cháo khác. Bột mỳ phải được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấu cùng với nước hầm xương cháo canh sẽ mềm hơn và đậm đà hơn. Để có những bá cháo canh thơm ngon và hấp dẫn thì phải có chút nhân hải sản để thêm ngọt. Để cháo canh không bị ngấy và thanh mát hơn thì cần có chút rau xanh hoặc chút giá đỗ. Cháo canh nên ăn lúc còn nóng thì mới có thể cảm nhận hết được cái ngon của món ăn.