Ngày lạnh thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại

4 years ago admin 2 0

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình Việt trong ngày đông lạnh giá. Sở dĩ món ăn này được yêu thích đến như vậy bởi vì sự thơm ngon trọn vị trong từng miếng cá kho đến nhưng nguyên liệu đi kèm món ăn.

Bạn tham khảo:

Cá kho làng Vũ Đại có cách làm hết sức cầu kỳ

Không giống như nhiều món cá kho khác, cá kho cổ truyền làng Vũ Đại có cách làm hết sức cầu kỳ, từ khâu chế biến nguyên liệu đến khâu kho cá. Nguyên liệu yêu cầu cao để làm ra một niêu cá kho: cá trắm phải trên 5kg, niêu đất phải là niêu Nghệ An, vung niêu phải ở Thanh Hóa, trước khi cho vào kho cá phải tôi bằng gạo 1 lần rồi đem đi phơi nắng. Mọi nguyên liệu kho cá đều phải là “cây nhà lá vườn” chứ không phải mua những nguyên liệu đã chế biến sẵn. Với công thức chém to kho mặn cùng bí quyết kho cá gia truyền, những nghệ nhân nơi đây đã kho ra niêu cá thực sự hấp dẫn, xứng đáng trở thành món ăn đặc sản của Hà Nam. Cá kho niêu đất được kho liên tục trên lửa củi nhãn suốt 24 tiếng đồng hồ nên thịt cá ăn quánh đặc, đậm đà đến giềng. xương cá mềm giúp ta có thể ăn được cả xương. Chính vì vậy món ăn cá kho này được chuộng cả đối với người già, trẻ nhỏ. Theo như những nghệ nhân kho cá nơi đây kể lại rằng, trong khi kho cá phải có người trông liên tục để cho vỏ trấu vào, khi nước gần cạn thì phải cho thêm nước không niêu sẽ bị cháy. Cứ như vậy cho đến khi đủ giờ thì mới được tắt bếp. Với sự cầu kỳ trong món ăn này, cũng đủ khiến món ăn thơm ngon mỹ vị nhưng đậm đà hương vị quê hương.

Cá kho làng Vũ Đại có cách chế biến rất cầu kỳ
Cá kho làng Vũ Đại có cách chế biến rất cầu kỳ

Món cá kho làng Vũ Đại “cháy hàng” khi đông đến

Là món ăn bạn có thể thưởng thức được quanh năm, nhưng món cá kho làng Vũ Đại được khách hàng ăn nhiều nhất khi mùa đông lạnh đến và khi tết về. Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) là một cơ sở uy tín nhất tại Hà Nội cung cấp món cá kho làng Vũ Đại với thương hiệu cá kho Bá Kiến chia sẻ rằng: bắt đầu độ đầu đông, khi trời tiết bắt đầu se lạnh là món ăn bắt đầu bán rất nhiều, nhất là vào dịp tết đến, cơ sở kho cá của công ty tại Hà Nam không kịp kho để cung cấp cho người tiêu dùng vì lượng khách quá lớn. Trung bình mỗi ngày vào dịp gần tết có đến 500 đơn hàng đặt mua, nhưng công ty chỉ cung cấp cho được quá nửa số khách, vì vậy có nhiều khách đặt trước đến nửa tháng trời.

Món cá kho Vũ Đại cháy hàng khi tết đến
Món cá kho Vũ Đại cháy hàng khi tết đến

Mách bạn: cá kho làng vũ đại tại tp hồ chí minh🐠

Với sự thơm ngon của mình, món ăn cá kho Vũ Đại đã được công ty Danavisa mang ra ngoài thị trường tại các tỉnh thành trong cả nước, không chỉ có vậy công ty đã mang món ăn đặc sản này đến các nước bạn bè trên thế giới với thương hiệu cá kho Bá Kiến. Bằng uy tín của mình, công ty đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách ẩm thực cũng như trên thị trường tiêu dùng. Bên cạnh cung cấp món ăn đặc sản cá kho, công ty còn cung cấp nhiều đặc sản vùng miền khác với thương hiệu Bá Kiến như chả mực, rươi kho, trứng đà điểu,… nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

>> Tại đây🐠 có cách kho cá ngon