5 Bước đơn giản để nấu canh cá nước ngọt với đông trùng hạ thảo, táo đỏ

4 years ago admin 2 0

Canh cá là món ăn thường ngày của bất cứ gia đình Việt nào, ai cũng có thể nấu nhưng để nấu được một nó một cách ngon và đảm bảo các chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy tham khảo 5 bước sau để có một món ngon bốn mùa bổ dưỡng từ cá, đông trùng hạ thảo, táo đỏ cho cả nhà nhé.
Chú ý để nấu canh cá nước ngọt, đông trùng hạ thảo táo đỏ ngon

Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo táo đỏ
                                                 Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo táo đỏ

Để có thể chế biến được món ăn ngon từ cá, mà lại đảm bảo giá trị dinh dưỡng của nấm đông trùng hạ thảo và táo đỏ thì bạn cần loại bỏ vị tanh của cá, nấu với lửa vừa đủ và đậy nắp nồi để không làm mất đi các chất dinh dưỡng, các vitamin có trong cá và đông trùng hạ thảo.
Nguyên liệu cho món canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo , táo đỏ
½ kg cá nước ngọt như: trôi, rô phi, nhưng nên sử dụng cá chép sẽ có nhiều tác dụng với sức khỏe hơn. Có thể nấu cả con hoặc mua khúc giữa, xắt thành miếng to để tránh nát khi nấu.
2 quả cà chua chín vừa đủ, tranh những quả xanh hoặc chin quá sẽ làm dễ bị nát.
5 g đông trùng hạ thảo có thể ở dạng nguyên con hoặc nấm đông trùng hạ thảo dạng khô.
5 g táo đỏ đã bỏ hạt.
Chuẩn bị thêm gừng tươi, hành lá, hành khô, và các gia vị muối hạt nêm vừa đủ dùng.
5 Bước nấu canh cá nước ngọt với đông trùng hạ thảo, táo đỏ

Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo táo đỏ
                                            Canh cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo táo đỏ

Bước 1: Cá mổ, rửa sạch và được sắt khúc cho vào bát cho ráo nước. Tiếp đó, cho cá vào rán qua trên chảo. Chú ý rán cá cho hơi vàng, không rán như món cá rán là được.
Bước 2: Cà chua được bổ dọc, thái giống hình của múi cau. Hành lá đem rửa, thái sẵn ra bát. Tương tự, gừng thì thái lát mỏng, rau thì là đem rửa sạch thái dài chừng khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, trần qua bằng nước ở 30 độ C rồi bày sẵn ra đĩa.
Bước 3: Thêm chút dầu ăn và đổ cà chua vào chảo, đảo qua và cho thêm chút gia vị vừa đủ. Sau khoảng 1-2 phút thì cho cà chua vào xáo qua.
Bước 4: Cá đã được ướp gia vị từ trước cho vừa dùng để ngấm vào sâu trong thịt cá.
Bước 5. Đem cá đã ngấm gia vị cùng đông trùng hạ thảo một nửa nhé vào bụng cá. Một nửa đổ ở xung quanh cùng táo đỏ và các phụ phẩm vừa chế biến vào hết nồi, đun cho cá chín là có thể sử dụng. Chú ý, bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nguyên con thì sẽ có nhiều công dụng hơn, đồng thời lên đậy nắp nồi trong khi đun để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn.
>>> xem thêm:
Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê
Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo
Với 5 bước chế biến món cá nước ngọt nấu đông trùng hạ thảo đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể nấu cho gia đình, chẳng có gì khó để bạn mang cho gia đình mình một bữa ăn chất lượng. Tuy giá đông trùng hạ thảo tuy có hơi đắt nhưng với một lượng rất nhỏ để bữa ăn thêm dinh dưỡng thì bạn nên sử dụng. Chúc bạn thành công với món ăn cùng mình.